Putin: Cần đột phá trong công nghiệp quốc phòng

Xe tăng Nga tại lễ diễu binh ở Quảng trường Đỏ tháng 5/2012 (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Hãng ITAR-TASS đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi tạo lập những điều kiện cần thiết để thực hiện bước đột phá trong sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Ông Putin tuyên bố: “Trong thời gian ngắn, cần phải đổi mới các cơ sở sản xuất và tiến hành hiện đại hóa công nghệ tại các xí nghiệp công nghiệp”.

Theo quan điểm của ông, đó là công tác cấp bách cần hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, ông đã nhắc tới đề tài điều tiết giá thành sản phẩm của tổ hợp công nghiệp quốc phòng.

Tổng thống Putin đề xuất định giá ở cấp chính phủ và yêu cầu thủ tướng “chú ý tối đa tới công tác này và đích thân lãnh đạo chính phủ giám sát quá trình thực hiện.”

Trong diễn biến liên quan, trả lời phỏng vấn hãng RIA Novosti, ông Anatoly Shlemov, lãnh đạo khâu đặt hàng quốc phòng nhà nước Tổng công ty đóng tàu Nga cho biết việc bắt đầu thực hiện sửa chữa và nâng cấp tàu tuần dương hạt nhân Đô đốc Nakhimov sẽ được quyết định vào tháng Chín năm nay. Ông Shlemov cũng cho hay khoảng 5 tỷ rúp ngân sách đã được phân bổ cho mục đích này.

Ngoài ra, Nga cũng đang nghiên cứu tự chế tạo hệ thống phòng thủ tên lửa cho hải quân tương tự như hệ thống Aegis của Mỹ./.

(Vietnam+)
01/09/2012

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in International Relation. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s