Nga xác định rõ ưu tiên ngoại giao trong thời kỳ mới

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngày 1/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định rằng hệ thống quan hệ quốc tế đương đại đang trải qua giai đoạn quá độ và trong trường hợp này, Mátxcơva đang nỗ lực để xác định rõ những ưu tiên của mình trên vũ đài thế giới.

Phát biểu trước các sinh viên Học viện Ngoại giao Mátxcơva (MGIMO), ông Lavrov nhận định rằng vẫn tồn tại tình trạng thiếu bình ổn trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone), bất ổn ở Trung Đông và Bắc Phi, những căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân của Iran, ở Afghanistan và trên bán đảo Triều Tiên.

Theo ông Lavrov, Nga là một trong những trung tâm phân định các thông số cơ bản của trật tự thế giới và Mátxcơva nhận thức đầy đủ về mức độ trách nhiệm của mình trong giai đoạn mới của lịch sử.

Ngoài ra, ông Lavrov còn khẳng định rằng những vấn đề của nền kinh tế toàn cầu và sự bất ổn định ở các khu vực khác nhau của thế giới, bao gồm cả Syria và Afghanistan, đang đòi hỏi những giải pháp tập thể./.

(Vietnam+)

 02/09/2012
Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in International Relation. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s