Đức phản đối cho Hy Lạp thêm thời gian để cải cách

Bộ trưởng Kinh tế Đức Philipp Roesler. (Ảnh: AFP/TTXVN)
AP đưa tin, trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ZDF ngày 26/8, Bộ trưởng Kinh tế Đức Philipp Roesler đã bác bỏ lời kêu gọi cho Hy Lạp thêm thời gian để thực hiện cải cách kinh tế, nêu rõ Athens cần phải tôn trọng thỏa thuận cứu trợ đã ký với các nhà cho vay quốc tế.

Những bình luận trên của ông Roesler, người đồng thời là Phó Thủ tướng Đức, được đưa ra sau chuyến công du Béclin của Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras ngày 24/8 vừa qua.

Tại đây, ông Samaras nói với Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng Hy Lạp cần “thời gian để thở” trước khi có thể tiến hành cắt giảm ngân sách và cải cách theo các gói cứu trợ trị giá 240 tỷ euro (300 tỷ USD).

Ông Roesler nêu rõ: “Điều mà Hy Lạp đề nghị, nửa năm hay hai năm, là không thể. Thời gian cũng là tiền.”

Trước đó, ngày 25/8 vừa qua, Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng hối thúc Hy Lạp nỗ lực hơn nữa trong việc thể hiện cam kết cải cách.

Cũng như Thủ tướng Merkel, ông Hollande nói rằng việc có thêm quyết định về trường hợp của Hy Lạp hay không cần phải đợi bản đánh giá vào tháng tới của bộ ba chủ nợ gồm Liên minh châu Âu (EU), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về tiến bộ mà Athens đạt được trong quá trình thực hiện thỏa thuận cứu trợ./.

(Vietnam+)

 27/08/2012
Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in European economies, Recession, World economy. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s