Indonesia siết chặt giám sát các thể chế tài chính hơn

Ngày 20/7, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono vừa chính thức bổ nhiệm ban lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ tài chính quốc gia (DP-OJK).

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, cùng với Cơ quan Chống tham nhũng quốc gia (KPK), DP-OJK là một trong hai cơ quan quyền lực đặc biệt của Indonesia, có nhiệm vụ giám sát nhằm tăng cường tính hiệu quả và minh bạch hoạt động của tất các ngân hàng và tổ chức tài chính phi ngân hàng trong nước.

DP-OJK nhiệm kỳ đầu tiên 2012-2018 do ông Muliaman Hadad đứng đầu và gồm 9 thành viên là các quan chức, nhà quản lý và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, trong đó có Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia.

Phát biểu sau lễ nhậm chức ngày 20/7, ông Muliaman Hadad cho biết trước mắt cơ quan sẽ tập trung vào khu vực ngân hàng và từng bước tiếp nhận trách nhiệm giám sát thị trường vốn và các tổ chức tài chính phi ngân hàng từ Cơ quan Kiểm soát thị trường vốn (BAPEPAM-LK) trong năm 2013.

Như vậy, DP-OJK sẽ đảm nhận vai trò giám sát của ngân hàng trung ương đối với các tổ chức ngân hàng và của BAPEPAM-LK đối với các tổ chức phi ngân hàng./.

(TTXVN)
Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Emerging economies, World economy and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s