24/03 Trung Quốc tăng cường đầu tư vào nợ công châu Âu

Thứ Năm, 24/03/2011 | 18:27


Bất chấp khủng hoảng nợ khu vực châu Âu có thể kéo dài, Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng mua trái phiếu châu Âu để giúp đỡ các nước khu vực này.

Bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết, rủi ro của cuộc khủng hoảng nợ tại khu vực đồng Euro vẫn cao và Trung Quốc tiếp tục tăng mua trái phiếu Chính phủ châu Âu để giúp đỡ các nước khu vực này vượt qua khủng hoảng.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết, cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng Euro vẫn chưa kết thúc. Việc Trung Quốc tiếp tục đầu tư vào nợ công châu Âu là vì lợi ích kinh tế thương mại chung của Trung Quốc và châu Âu, đồng thời cũng mang lợi ích cho kinh tế toàn cầu.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng Euro bùng phát vào năm ngoái, Trung Quốc đã nhiều lần cho biết, nước này vẫn có niềm tin vào khả năng hồi phục của Eurozone và cam kết mua nợ của một số nước thành viên đang gặp khó khăn.

Trung Quốc sử dụng 25% trong tổng số 2.850 tỷ USD dự trữ ngoại hối của mình để đầu tư vào các tài sản tài chính bằng Euro. Trung Quốc cho rằng, các nước châu Âu sẽ có thể vượt qua cuộc khủng hoảng và Trung Quốc sẽ tiếp tục có các biện pháp tăng đầu tư vào nợ công khu vực này.

Cũng trong hôm nay, Moody’s đã cắt giảm xếp hạng tín nhiệm của 30 ngân hàng tại Bồ Đào Nha. Trong số 30 ngân hàng đó, có 15 ngân hàng bị cắt giảm 2 bậc xếp hạng và 5 ngân hàng bị giảm tới 3-4 bậc xếp hạng.

Tuyết Mai (Theo Reuters)

DVT

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s