23/03 Singapore định áp luật với cơ quan xếp hạng tín dụng

Thứ Tư, 23/03/2011 | 18:22


Ngân hàng trung ương Singapore ngày 23-3 đề xuất một số điều luật áp dụng đối với các cơ quan xếp hạng tín dụng (CRA) nhằm đảm bảo quy trình xếp hạng hoàn toàn độc lập sau khi các nền kinh tế phát triển khác thực hiện nhiều biện pháp để quản lý ngành này.

Sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, các CRA đối mặt với hàng loạt chỉ trích vì không cung cấp đúng các điểm rủi ro gắn liền với các công cụ tài chính phức tạp.

Hiện nay, ngành công nghiệp xếp hạng tín dụng hầu như do ba cơ quan lớn là Moody’s, Standard & Poor’s và Fitch kiểm soát. Cả ba cơ quan này đều bị chỉ trích là không độc lập trong việc xếp hạng tín dụng và bị các thân chủ (mà họ xếp hạng) chi phối.

Liên minh châu Âu (EU) đã áp điều luật mới yêu cầu bắt buộc đăng ký giấy phép hoạt động đối với các CRA, trong khi Mỹ cũng vừa áp thêm điều luật nhằm cải thiện sự minh bạch trong ngành xếp hạng tín dụng và khuyến khích sự cạnh tranh trong ngành này.

Hạ Ninh (theo Reuters)

TBKTSG ONLINE

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s