04/05 WB và AfDB tài trợ 1 tỷ USD hỗ trợ cho Tunisia

04/05/2011 | 10:55:00

Người dân Tunisia tham gia cuộc tuần hành trong im lặng tại thủ đô Tunis, yêu cầu người dân nước này quay trở lại với công việc và chấm dứt các cuộc biểu tình phản đối. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) ngày 3/5 đã cam kết tài trợ 1 tỷ USD giúp Tunisia trong “giai đoạn quá độ” hiện nay.

Cam kết được đưa ra sau cuộc gặp giữa Chủ tịch WB Robert Zoellick và Chủ tịch AfDB Donald Kaberuka tại thủ đô Tunis của Tunisia.

Tại cuộc gặp, hai ông đã thảo luận về những biện pháp tăng cường hợp tác nhằm hỗ trợ sự phát triển chung của châu Phi, đồng thời hoan nghênh những cải tổ tại Tunisia, trong đó có việc cải thiện sự lãnh đạo, tính minh bạch, nỗ lực tạo việc làm cho người lao động…

Theo cam kết tài trợ cho Tunisia, mỗi bên sẽ cung cấp 500 triệu USD.

Tunisia hiện đang trong “giai đoạn quá độ” sau khi cựu Tổng thống nước này Zine El Abidine Ben Ali bị lật đổ sau 23 năm cầm quyền trong làn sóng biểu tình trên cả nước và buộc phải sang tị nạn tại Arập Xêút từ ngày 14/1 vừa qua.

Một chính phủ lâm thời đang điều hành đất nước Tunisia và dự kiến các cuộc bầu cử lập hiến ở nước này sẽ diễn ra ngày 24/7 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s