22/03 Sony phải đóng cửa thêm 5 nhà máy

22/03/2011 03:53:00 PM

ICTnews – Hãng điện tử Nhật Bản này cho biết, tình trạng thiếu hụt linh kiện do hậu quả của động đất và sóng thần đã buộc họ phải giảm công suất hoặc tạm dừng thêm 5 nhà máy nữa.

>> Sony dùng trực thăng cứu nhân viên mắc kẹt
>> Sau động đất, hàng điện tử sẽ tăng giá

Hầu hết các nhà máy mới phải đóng cửa đều nằm ở khu vực Trung và Nam Nhật Bản (khu vực không chịu ảnh hưởng của động đất và sóng thần), sản xuất các mặt hàng sản phẩm điện tử tiêu dùng như máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim kỹ thuật số, Tivi, microphone…

Tạm thời, các nhà máy này sẽ phải đóng cửa trong khoảng từ ngày 22 đến hết ngày 31/3/2011, hãng Sony cho biết.

Trong lúc này, nhà máy thứ 6 của Sony ở phía Bắc Tokyo đã bắt đầu khôi phục sản xuất nhưng ban lãnh đạo cho biết có thể họ sẽ vẫn phải tạm ngừng hoạt động bởi tình trạng mất điện liên tục ở khu vực này.

Kể từ khi trận sóng thần xảy ra hôm 11/3, Sony đã phải đóng cửa 6 nhà máy ở khu vực phía Bắc. Hãng điện tử lớn nhất Nhật Bản này cho biết họ vẫn đang trong quá trình kiểm tra tình trạng máy móc, sửa chữa những hư hỏng về nhà xưởng và xem xét thời điểm tái hoạt động phù hợp nhất.

“Nếu tình trạng thiếu hụt linh kiện vẫn tiếp tục, chúng tôi sẽ cân nhắc những biện pháp cần thiết hơn trong đó bao gồm cả giải pháp tạm thời chuyển sang sản xuất ở nước ngoài”, người đại diện của Sony nói.

Tại các nhà máy khác của Sony, hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường.

Cũng trong ngày hôm nay, hãng sản xuất di động lớn nhất thế giới Nokia đã lên tiếng báo động về tình trạng thiếu hụt trầm trọng một số loại linh kiện như pin lithium-ion và có thể khiến hãng này phải giảm số lượng sản phẩm tung ra thị trường cũng như trì hoãn kế hoạch ra mắt sản phẩm mới.

Lê Trí

Theo Reuters

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s