15/02 Yahoo quyết định “bắt tay” cùng Facebook

Thứ Ba, 15-02-2011 – 10:56 SA Theo tamnhin

Do sự phát triển chưa bùng nổ của Facebook trong thời gian qua, các nhà điều hành của Yahoo lo ngại về nguy cơ mất thị phần quảng cáo trực tuyến. Nhà tiên phong về dịch vụ internet lại áp dụng câu thần chú cũ: “Không đánh được thì bắt tay”.

CEO Carol Bartz đang cố gắng để lấy nhiều băng thông cho Yahoo thông qua mối quan hệ gần đây giữa Yahoo – Facebook

Sau nhiều năm đấu tranh để phát triển các dịch vụ nhằm cạnh tranh với các mạng xã hội, vài tháng gần đây Yahoo đã cài đặt các công cụ như “Like” (yêu thích) , “Share” (chia sẽ) trên website tin tức và thể thao nhắm mục đích giúp bạn đọc của mình có thể chia sẽ bài viết trên tài khoản của Facebook.

Cũng giống như các nhà cung cấp nội dung khác, Yahoo đang tìm cách tận dụng số người sử dụng Facebook ngày càng phát triển nhằm tăng lượng truy cập vào các dịch vụ của mình từ các tin tức của Yahoo được chia sẽ trên Facebook. Phương pháp chia sẽ này sẽ đảm bảo nội dung liên kết của Yahoo sẽ xuất hiện trong tìm kiếm của Facebook.

Yahoo cũng đang thực hiện tương tự đối với Twitter – công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin và Zynga Game Network – công ty chuyên cung cấp game cho các mạng xã hội.

Yahoo hi vọng sẽ xử lý được vấn đề lớn nhất số cứ mỗi tháng có 10% lượng người dùng chuyển sang trang khác trong vòng 1 năm qua. Và tác nhân lớn nhất không ai khác chính là Facebook.

Một cựu phó chủ tịch cao cấp của Yahoo ở Bắc Mỹ ông Karrnstedt cho rằng “trở thành một phần của chính đối phương là một cách hay”.

Và ông cũng cho rằng điều này sẽ ngăn chặn được lượng người chuyển sang Facebook khi đang đọc tin tức ở Yahoo.

Tuy nhiên Dan Rose phó chủ tịch marketing của Facebook lại cho rằng việc trở thành bạn bè là không đúng, đó chỉ là bám vào đối phương thôi.

Mới đây giám đốc điều hành Yahoo Carol Bartz đã gọi Facebook chính là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Yahoo. Điều này hoàn toàn có căn cứ vì theo số liệu của eMarketer cho biết trong khi thị trường quảng cáo hiển thị ở Mỹ năm 2010, Yahoo vẫn đứng số 1 với 16,2% giảm 0,3% so với năm 2009 còn Facebook thì ngược lại tăng lên 13,6% (7,3% năm 2009)

Từ khóa bài viết: Facebook, yahoo, dịch vụ internet, quảng cáo trực tuyến

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s